M Home Decor đạt chứng nhận FSC® – Bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Chia sẻ:

Được ví như lá phổi xanh của Trái Đất, rừng chính là nguồn tài nguyên dồi dào và quý giá của con người. Tuy nhiên, việc khai thác rừng hàng năm đã dẫn đến nguồn rừng cạn kiệt kéo theo những hệ lụy không hề nhỏ với Trái Đất. Hội đồng quản lý rừng thế giới FSC được thành lập để đáp ứng mối lo ngại ngày càng tăng của nạn phá rừng. FSC có hệ thống các tổ chức chứng nhận trên toàn cầu, thực hiện đánh giá và cấp chứng nhận cho 3 nhóm đối tượng: các nhà quản lý rừng, đơn vị mua – bán sản phẩm từ rừng, đơn vị sản xuất – phân phối sản phẩm từ rừng.  Các thương hiệu nội thất như M Home Decor đạt chứng nhận FSC thuộc nhóm đối tượng thứ 3. Vậy chứng nhận FSC là gì? 

1. Chứng nhận FSC là gì?

Chứng nhận FSC® là chứng nhận đươc Hội đồng quản lý rừng thế giới cấp – đây là một tiêu chuẩn tự nguyện nhằm hỗ trợ quản lý rừng có trách nhiệm trên phạm vi toàn cầu. Chứng nhận FSC bao gồm 10 bộ nguyên tắc và 56 tiêu chí, là tiêu chuẩn để các cơ quan quản lý rừng cũng như nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng luôn hướng tới.

Chứng nhận FSC là gì?
Chứng nhận FSC là gì?

Tại Việt Nam, hiện chưa có nhiều doanh nghiệp đạt chứng nhận này bởi cần có đủ các giấy tờ để chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện để Hội đồng quản lý rừng thế giới FSC cấp chứng nhận, cụ thể:

  • Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ không nằm trong danh sách cấm như: Rừng ở các khu vực bị cấm khai thác; gỗ khai thác trong rừng HCV – rừng có giá trị bảo tồn cao; gỗ khai thác trong khu vực có trồng cây biến đổi gen.
  • Cung cấp được các chứng từ về chương trình khai thác và kế hoạch trồng rừng mới để tránh khai thác trắng.
  • Các hoạt động và chương trình hướng tới lợi ích xã hội hay cho các người dân vùng bị khai thác.

>> Xem thêm: Quy trình cấp giấy chứng nhận bảo vệ rừng FSC.

1.1 Hội đồng quản lý rừng FSC

Hội đồng quản lý rừng FSC (Forest Stewardship Council) được thành lập năm 1993, là một tổ chức phi chính phủ ra đời nhằm mục đích bảo vệ, phát triển & quản lý rừng bền vững. FSC có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 850 thành viên bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các tổ chức quản lý chứng nhận quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, các doanh nghiệp… Đây là một tổ chức uy tín, có ảnh hưởng lớn trong việc bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên quy mô toàn cầu. FSC có mối liên kết, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi chính phủ khác như Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF, Tổ chức Hòa bình xanh Greenpeace, Oxfam…nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường nói chung và phát triển, quản lý rừng nói riêng.

1.2 Hiệu lực và đối tượng cấp chứng nhận FSC

Chứng chỉ FSC là chứng chỉ được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường (rừng) với lợi ích xã hội của các bên liên quan (nhà sản xuất, xã hội và người dân địa phương).

Chứng chỉ FSC có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp và có giá trị trên quy mô toàn cầu. Hàng năm, FSC sẽ tiến hành kiểm định lại một lần bởi độ uy tín của chứng nhận này rất cao. Ngoài ra FSC còn liên kế với ASI (Tổ chức công nhận GmbH) – là tổ chức chứng nhận đầu tiên được công nhận đánh giá cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững theo hệ thống VFCS đáp ứng yêu cầu quy định trong VFCS/PEFC ST 1006:2019 (VFCS). Điều này giúp đánh giá chéo các nhà sản xuất đã được cấp chứng nhận FSC và đánh giá xem các cơ quan và doanh nghiệp có đang tiếp tục thực hiện các chương trình khai thác và bảo vệ rừng đúng như cam kết hay không.

2. Chứng nhận FSC trong lĩnh vực nội thất

M Home Decor đạt chứng nhận FSC - Bảo vệ và phát triển rừng bền vững
M Home Decor đạt chứng nhận FSC – Bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Tài nguyên rừng phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội tuy nhiên nội thất là một trong những ngành sử dụng gỗ từ nguồn tài nguyên rừng nhiều nhất. Chính vì vậy, để giữ cho lá phổi xanh của Trái Đất được khỏe mạnh thì các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội thất cần được cấp chứng nhận FSC, hướng đến mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Đồng thời, chứng nhận FSC cũng là một minh chứng cho trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất và phân phối nội thất về khái niệm nội thất bền vững. Điều này giúp tăng uy tín của thương hiệu trong thị trường nội thất, tạo niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn nội thất giữa hàng nghìn thương hiệu nội địa từ lớn đến nhỏ ở Việt Nam. 

3. M Home Decor đạt chứng nhận FSC – Bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Nội thất M Home Decor là một trong số ít đơn vị được cấp chứng nhận quốc tế FSC®  xác nhận những sản phẩm làm từ gỗ rừng có rõ ràng nguồn gốc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của tổ chức FSC.

M Home Decor đạt chứng nhận FSC - Bảo vệ và phát triển rừng bền vững
M Home Decor đạt chứng nhận FSC – Bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Nội thất M Home là thương hiệu nội thất xuất khẩu với nhà máy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nội thất trong nước và xuất khẩu sáng các thị trường lớn như: Mỹ, Châu Âu,… Không những M Home Decor đạt chứng nhận FSC mà tất cả các sản phẩm nội thất đều được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu, đạt các chứng nhận quốc tế BSCI, FSC, Social Compliance Standard by BV, ISO-9001 quality management; tiêu chuẩn CARB-P2 về nồng độ Formaldehyle đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Chọn M Home, vững tin từ chất lượng đến dịch vụ:

✅ Nguyên vật liệu nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn sức khỏe.
✅ Thiết kế độc quyền, mẫu mã đa dạng, bắt kịp xu hướng.
✅ Giá trực tiếp tại nhà máy, không qua trung gian.
✅ Quy trình & thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ thợ tay nghề cao.
✅ Bảo hành 2 năm gỗ tự nhiên, 1 năm gỗ công nghiệp.
✅ Miễn phí vận chuyển TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa.

Mua hàng tại Nội thất M Home Decor

Website: https://mhomedecor.com.vn/

Hotline: 0942 898 589

Địa chỉ Showroom: 682 Nguyễn Thị Định, phường Thạch Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà máy Đức Lợi: 9B/11 Khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, TP.Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Thương hiệu nội thất M Home Decor ra đời mang đến những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất cho khách hàng Việt khi sản xuất trực tiếp tại nhà máy không qua trung gian. Tạo ra một tiêu chuẩn mới cho nội thất: không chỉ có kết cấu vững chắc, thời gian sử dụng bền bỉ, đa dạng mẫu mã, thiết kế đẹp mắt và tiện dụng mà M Home còn hướng đến sản phẩm nội thất bền vững, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi → Câu chuyện về Nội thất M Home Decor

→  Một số mẫu giường ngủ của M Home.

Tin nổi bật

Sản phẩm liên quan

600,000 

Bài viết liên quan

Liên hệ

Biến không gian sống trở nên tiện ích hơn cùng M Home Decor.